vn en

0902148881

HVAC system

Tổng quan về hệ thống HVAC

VIDIC xin giới thiệu về hệ Thống HVAC (Heating ventilation and air conditioning), Thiết bị hệ thống HVAC, Thành phần cấu tạo HVAC, Hệ thống gia nhiệt trong HVAC, Hệ thống HVAC là gì?, Thiết kế hệ thống HVAC, Lắp đặt hệ thống điều khiển HVAC, Thiết bị điều khiển trong HVAC
  • Fication
  • Overview
  • Picture

HVAC là viết tắt của Heating, Ventilation, and Air Conditioning (sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí). Đề cập đến công nghệ môi trường trong nhà hoặc ô tô. Thiết kế hệ thống HVAC là một chuyên ngành chính của kỹ thuật cơ khí, dựa trên các nguyên tắc của nhiệt động lực học, cơ học chất lỏng, và truyền nhiệt và làm lạnh. Đôi khi nó được thêm vào chữ viết tắt của lĩnh vực như HVAC & R hoặc HVACR, hoặc thông gió được giảm xuống như trong HACR (chẳng hạn như việc chỉ định HACR-đánh giá bộ phận ngắt mạch).

HVAC là quan trọng trong việc thiết kế các phương tiện truyền thông để các tòa nhà văn phòng và công nghiệp lớn như tòa nhà chọc trời và trong các môi trường biển, chẳng hạn như bể cá, nơi có điều kiện xây dựng an toàn và lành mạnh được quy định đối với nhiệt độ và độ ẩm, bằng cách sử dụng “không khí trong lành từ bên ngoài.

- Là một hệ thống thông gió, điều hòa không khí được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng.

- Thành phần điện cơ luôn có vai trò dẫn đầu trong hệ thống HVAC, với những tính năng của biến tần Delta VFD-F và VFD-F-G, chúng ta có thể xử dụng 2 loại biến tần này trong các lĩnh vực sau

+ Water tower

+ Chiller water pump

+ Air-conditioning case

+ Ventilation fan

- Cùng với biến tần thì các thiết bị khác của Delta như PLC, Màn hình giao diện HMI, đồng hồ nhiệt…là các thiết bị không thể thiếu trong phần điều khiển trung tâm.

Sensor nhiệt tại khu vực cần điều khiển sẽ gởi tín hiệu về đồng hồ nhiệt, đồng hồ nhiệt sẽ xuất tín hiệu đưa về biến tần để biến tần điều khiển tốc độ motor. Công suất tiêu thụ sẽ tỷ lệ với tốc độ quay của motor theo đường cong bậc 3.

 

Ngoài ra, với một số hình ảnh minh họa về hệ thống HVAC để khác hàng có cái nhìn tổng quan nhất như sau: 

Hệ thống thông gió

Hệ thống trao đổi nhiệt

Hệ thống bơm cấp nước

Hệ thống xử lý nước

Hệ thống phân phối nước